Chơi bài liêng cho người mới

Hướng dẫn chơi liêng – Cách chơi chi tiết không nên bỏ qua

Trần Tâm
,
views: 201

Hướng dẫn chơi liêng hiện đang được rất nhiều người quan tâm. Với suy nghĩ rằng chơi liêng là vô cùng khó. Nhưng nếu chú tâm và tìm hiểu về nó thì chơi liêng không hề phức tạp như nhiều người đã nghĩ. Cùng M88 tìm hiểu chi tiết cách chơi liêng đơn giản nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn chơi liêng  liêng luôn giành chiến thắng

Với bất cứ trò chơi nào thì muốn giành chiến thắng trước tiên cần nắm rõ luật chơi. Bên cạnh đó là những kinh nghiệm được đúc rút từ bản thân cũng như học hỏi từ người khác. Một số mẹo chơi người chơi cần lưu ý sau đây:

Tìm hiểu luật Chơi Bài Liêng

Hướng dẫn chơi liêng cho người mới. Thông thường số người chơi trong ván liêng tối thiểu là 2 người và tối đa là 6 người tham gia. Khi đó mỗi người sẽ nhận được 3 lá bài.

Khi mới bắt đầu người chơi sẽ được cược số tiền cơ bản theo quy định. Khi đã nhận được 3 lá bài thì người chơi sẽ tiếp tục đặt cược tùy thuộc vào 3 lá bài mà họ nhận được.

Chơi bài liêng cho người mới

Chơi bài liêng cho người mới

Sau đó nhà cái sẽ tiến hành chơi đầu tiên và cứ thế liên tục theo chiều ngược kim đồng hồ. Khi tới lượt bạn thì sẽ có 3 lựa chọn:

+ Tố Trong trường hợp mà bạn thấy 3 lá bài của mình đẹp. Có khả năng giành được phần thắng cao. Khi đó bạn có thể lựa chọn hình thức tố và cược thêm tiền.

+ Theo: Nếu bạn thấy người chơi trước tố bạn. Điều đó có nghĩa là bạn có quyền theo hoặc là không theo đều được.

+ Bỏ: Người chơi hoàn toàn có thể từ bỏ không tham gia vào cuộc chơi nữa. Khi đó là bạn chấp nhận mất hết số tiền đã đặt cược lúc ban đầu

+ Tất tay: Trường hợp bạn chọn hình thức này là khi bạn thấy bài của mình có cơ hội chiến thắng cao. Khi đó bạn sẽ đặt cược và sẽ có cơ hội chiến thắng với giá trị rất cao. Một điều lưu ý đó là mỗi ván sẽ chỉ tố duy  nhất 1 lần trên vòng mà thôi.

Ván bài sẽ kết thúc khi không có ai tố. Trong trường hợp mà cả ván không ai theo thì người tố sẽ là người chiến thắng. Ván bài của người này sẽ được giấu kín.

Còn khi mà ván bài có ít nhất là 2 người theo thì 2 người đó sẽ cần phải hạ bài để có thể tiến hành so điểm. Nếu bài của người nào cao điểm hơn thì người đó sẽ là người giành chiến thắng.

Một số cách Phân Thắng Thua Khi Chơi Liêng

Để có thể hiểu được cách phân thắng thua trong khi chơi liêng. Người chơi cần hiểu cách hướng dẫn chơi liêng cơ bản:

Sáp: Nếu trong bộ bài mà có 3 cây có cùng giá trị. Trong đó, cây 2 là nhỏ nhất và A (Át) là cây lớn nhất. Chẳng hạn như việc có 4 (tép), 4 (bích) và 4 (cơ).

Liêng: Bộ bài có 3 cây liên tiếp tính từ A (Át) đến K. Điều này khác với chơi bài tiến lên. Khi chơi bài liêng là người chơi chấp nhận bộ liêng A,2,3 và cả bộ Q,K,A.

Tìm hiểu luật thắng thua trong chơi liêng

Tìm hiểu luật thắng thua trong chơi liêng

Nếu bộ nào có số to hơn thì chắc chắn sẽ mạnh hơn. Còn trong trường hợp mà bộ số bằng nhau thì khi đó bạn cần so sánh về chất theo thứ tự giảm dần.

Ảnh trong Liêng: Nếu trong bài có 3 cây toàn đầu người (J, Q, K) mà không tính là bộ liêng liên tiếp JQK. Khi đó người chơi sẽ có cùng ảnh thì cũng sẽ xét về chất để tìm ra ai là người chiến thắng.

Còn lại trong những trường hợp khác thì sẽ dựa vào tổng điểm của 3 cây bài. Nếu lá bài 2-10 sẽ tính số điểm tương ứng. Cây A sẽ tính là 1 điểm, J,Q,K sẽ tính là 10 điểm. Trong trường hợp người chơi cùng điểm thì sẽ tính là hòa nhau.

Tham khảo những điều thú vị khi xem trực tiếp bóng đá!

Hướng dẫn chơi Liêng một cách chi tiết nhất

Chơi liêng là một game chơi khá đơn giản. Người chơi chỉ cần nắm được một số quy tắc cơ bản là có thể bắt tay vào chơi một cách dễ dàng.  Còn nếu không nắm được luật chơi thì người chơi rất dễ bị mất tiền oan đó.

Khi bắt đầu ván chơi liêng

Hướng dẫn chơi liêng có cách chơi tương đối giống với chơi Poker. Bắt đầu người chơi sẽ tiến hành đặt cược số tiền của mình. Mỗi bàn chơi lại có mức tiền cược khác nhau. Tuy nhiên mới đầu thì mỗi người đều đặt một khoản cược giống nhau được gọi là tiền sàn.

Sau đó người chơi sẽ được chia cho 3 quân bài. Ván bài chính thức bắt đầu khi người chơi nhận bài về mình. Vòng chơi của ván bài sẽ được thực hiện từ phải qua trái. Chủ bàn sẽ là người đánh đầu tiên và từ ván thứ hai ai là người chiến thắng thì sẽ là người đánh đầu tiên.

Tìm hiểu cách đánh Liêng khi đến lượt chơi

Khi mà tới lượt chơi của mình thì người chơi sẽ được hệ thống cho một khoảng thời gian nhất định. Để người chơi có thể thực hiện được hành động của mình.

Lựa chọn 4 thao tác trong chơi liêng

Lựa chọn 4 thao tác trong chơi liêng

Mỗi người chơi sẽ có 4 thao tác cơ bản đó là theo, úp bài, tất tay hoặc là tố. Nếu trong trường hợp mà bị hết giờ mà người chơi chưa lựa chọn được thì hệ thống mặc định là bỏ bài.

Khi kết thúc ván bài Liêng

Sau khi người chơi đã thực hiện các hành động trên. Cùng với đó là kết thúc các vòng tố thì ván đấu sẽ dừng lại.

Nếu như còn một người duy nhất trên bàn thì không úp bài và ván bài đó sẽ dừng lại. Trong trường hợp không có bất cứ người nào tố thêm tiền cược. Tiến hành cũng sẽ kết thúc và người chơi so sánh kết quả.

Khi mà tất cả mọi người thực hiện xong hành động của mình và kết thúc ván bài. Khi đó ván bài sẽ kết thúc.

Trên đây M88 đã chia sẻ bài viết hướng dẫn chơi liêng tới mọi người. Hy vọng mọi người có thể áp dụng thành công và mang về nhiều giải thưởng. Nếu có bất cứ điều gì còn băn khoăn hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách để lại bình luận phía dưới bài viết này nhé!

Bài viết liên quan