Đặc điểm của một bộ cờ tỷ phú chi tiết

Chia sẻ những kiến thức hữu ích về luật chơi cờ tỷ phú

Trần Tâm
,
views: 219

Cờ tỷ phú chắc chắn không còn quá xa lạ đối với nhiều dân chơi. Bởi nó vừa lạ vừa rất đỗi quen thuộc nhưng giá trị phần thưởng rất đặc biệt. Tuy nhiên, không hẳn ai ai cũng đều biết rõ về luật chơi cờ này. Chính vì thế, trong blog sau đây M88 sẽ chia sẻ đến bạn chi tiết về luật chơi cờ này. Cùng tìm hiểu nhé!

Khái quát chi tiết về trò chơi cờ tỷ phú

Trước khi đi đến nghiên cứu về luật chơi cờ tỷ phú. Thì đầu tiên bạn cần phải nắm rõ được đặc điểm, khái niệm của môn cờ này. Chi tiết như thế nào cùng M88 tìm đọc nội dung sau đây nhé!

Cờ tỷ phú là gì – đặc điểm

Đây được xem là một dạng game đấu trí vô cùng gay cấn và ấn tượng. Trò chơi được sản xuất và tạo dựng thương hiệu bởi Parker Bros. Đây là một nhãn hiệu trực thuộc đến từ công ty chuyên về các sản phẩm đồ chơi Hasbro.

Khái quát về cờ tỷ phú hiện nay

Khái quát về cờ tỷ phú hiện nay

Trò chơi cờ này yêu cầu mọi người chơi phải thông qua quá trình đổ xí ngầu. Từ đó mới có thể đưa ra được các quyết định chi tiết như: mua bán hoặc cho thuê.

Hoặc cũng có thể là các giao dịch liên quan khác,…. Mục đích của những hoạt động này là nhằm để giành lấy/sở hữu được khối tài sản nhiều nhất thuộc về mình. Kể từ thời điểm trò chơi này được phát triển đến giờ, cái tên cờ tỷ phú vẫn luôn hot.

Bộ cờ cụ thể trong môn chơi này

Đặc điểm của một bộ cờ tỷ phú chi tiết

Đặc điểm của một bộ cờ tỷ phú chi tiết

Trong môn cờ này sẽ bao gồm những bộ cờ liên quan với nhau. Những bộ cờ này được dùng để điều hướng, vận hành lối chơi cờ. Cụ thể:

 • Bộ bàn cờ bao gồm 1 hoặc có thể là 2 xí ngầu.
 • Đặc điểm bàn cờ sẽ mang kiểu dáng thiết kế đặc trưng riêng biệt.
 • Những biểu tượng con vật hoặc đồ vật đều mang biểu tượng cho mỗi người chơi.
 • Những tài sản là bất động sản khác đều được đi kèm với sổ đỏ. Ví dụ như nhà/khách sạn, …
 • Mỗi ván chơi đều có các thẻ Cơ hội đi kèm.
 • Các thẻ Khí vận.
 • Khi chơi cờ tỷ phú sẽ có tiền để chơi và luôn có một khay đựng tiền từ ngân hàng.

Đây là những vật dụng và dụng cụ chi tiết liên quan trong một bộ cờ hoàn chỉnh. Nếu không có đầy đủ những chi tiết này thì chắc chắn bạn rất khó để chơi cờ.

Đặc điểm chi tiết về bàn cờ tỷ phú

Thứ quan trọng nhất trong bộ môn này chính là một chuẩn bị một bàn cờ đúng chuẩn. Thông thường, mỗi quốc gia khác nhau sẽ có những đặc điểm bàn cờ riêng. Tuy nhiên, nhìn chung thì chúng vẫn sẽ sở hữu được những đặc trưng cốt lõi nhất.

Chẳng hạn, bàn cờ sẽ thường có đến 40 ô nhỏ, mỗi ô đều được ghi tên các địa điểm. Cũng như là những địa danh bậc nhất, nổi bật. Riêng 3 ô còn lại sẽ mang biểu tượng hình dấu chấm hỏi. Đi kèm là 3 ô hình tượng của một chiếc rương kho báu.

Luật chơi cờ tỷ phú chi tiết dễ hiểu

Một ván chơi cờ hoàn chỉnh sẽ bao gồm 2 thành viên tham gia. Mỗi người chơi sẽ bắt đầu lần lượt gieo những con xí ngầu. Tiếp đó di chuyển những con vật/ đồ vật mang biểu tượng này đi theo số ô tương thích với từng số nút. Lưu ý những số nút này sẽ hiển thị trực tiếp trên xí ngầu.

Tại ngay vị trí ngừng di chuyển ở ngay trên bàn cờ. Lúc này, người chơi sẽ nhanh chóng thực hiện ngay “quyền cũng như nghĩa vụ” tương ứng với từng điểm. Chẳng hạn như các điểm mua đất, trả tiền thuê nhà, mua nhà, chi trả thuế, đi tù,… Tuy nhiên, ván cờ sẽ nhanh chóng kết thúc nếu chẳng may các thành viên phá sản (trừ bạn).

Một số trường hợp kết thúc ván cờ mà bạn nên nắm rõ

Chia sẻ luật chơi cờ tỷ phú

Chia sẻ luật chơi cờ tỷ phú

Bên cạnh, việc kết thúc ván cờ khi tất cả mọi thành viên đều bị phá sản. Thì vẫn còn một số trường hợp liên quan khác sau. Cùng M88 điểm qua những trường hợp kết thúc ván cờ tỷ phú là:

 • Các thành viên tham gia ván cờ đều đã sở hữu được những căn nhà trên cùng một đường.
 • Thành viên chơi cờ mua được/sở hữu được từ 5 điểm du lịch.
 • Có bất kỳ một thành viên nào đó trong ván sở hữu được 3 cặp màu.
 • Giả sử nếu trải qua khoảng 30 lượt chơi hoặc thời gian chơi lên đến 25 phút. Mà trong ván chưa xảy ra bất cứ những trường hợp nêu trên. Thì lúc này, thành viên nào có số tiền nhận được nhiều hơn sẽ chiến thắng và kết thúc ván.

Lưu ý khi chơi cờ tỷ phú trên các giao diện online

Vì đây là một bộ môn cực kỳ hấp dẫn và độc đáo về nhiều mặt. Nên số lượng thành viên tham gia cũng rất đông đảo nhiều nơi. Chính vì thế, nhà sản xuất đã tạo nên những giao diện chơi cờ online.

Tuy nhiên, để thuận tiện và chơi an toàn đòi hỏi bạn cần phải lưu ý các vấn đề sau:

 • Ưu tiên lựa chọn những địa điểm chơi cờ uy tín, an toàn, trả thưởng đảm bảo.
 • Nắm rõ được những luật chơi, cách thức vận hành của những nút điều hướng.
 • Trau dồi kỹ năng chiến thuật chơi cờ cũng như cách đổ xí ngầu.

Để dễ dàng rinh ngay được những phần thưởng từ trò chơi cờ tỷ phú. Thì hiển nhiên mọi dân chơi cần phải nắm rõ được luật chơi cờ. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho mọi thành viên tham gia bộ môn cờ này.

Tìm hiểu típ bóng đá cực hay tại https://m88top1.com/tip-bong-da-m88/

Bài viết liên quan